Nhảy dây có giảm cân không?

Những thắc mắc, băn khoăn liên quan trực tiếp đến thể thao, sức khỏe luôn được nhiều người quan tâm. Lựa chọn môn nhảy dây để luyện tập hằng ngày và giảm cân cho mình là điều được rất nhiều người áp dụng. Thế nhưng, nhiều bạn vẫn còn thắc mắc về việc nhảy dây có giảm cân được hay không? Trong nội dung dưới đây, hãy cùng Thanh Xuân Spa tìm hiểu về những tác dụng của việc nhảy dây và quá trình giảm cân liên quan như thế nào với nhau bạn nhé.

Những tác dụng khi nhảy dây đối với cơ thể

Nhảy dây là một trong những phương pháp vô cùng hiệu quả trong việc giảm cân. Đặc biệt, nhảy dây còn được coi là một 1 bài tập thể dục, thể thao phổ biến, đơn giản và ai cũng có thể dễ dàng thực hiện. Những tác dụng của nhảy dây đối với cơ thể bao gồm:

Nhảy dây mang lại nhiều tác dụng với cơ thể

+ Nhảy dây giúp tăng chiều cao

+ Giúp eo thon, dáng đẹp do khả năng đốt cháy calo vô cùng lớn. Theo những nghiên cứu gần đây, việc nhảy dây giúp tiêu thụ lên đến 1200 – 1300 calo. Đặc biệt, số lượng calo khi chơi nhảy dậy được đốt cháy trong 10 phút sẽ tương đương với lượng calo được đốt cháy trong 30 phút ở bộ môn chạy bộ.

Chính bởi việc đốt cháy calo nhiều như thế, nên nhảy dây có giảm cân và thực sự mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.

+ Hơn nữa, nhảy dây còn mang lại rất nhiều lợi ích đối với cơ thể, bao gồm: Giúp bạn tăng khả năng phản xạ, giúp giữ được thăng bằng, giúp cho cơ thể tăng sức bền, giúp cải thiện sức khỏe của phổi, tim mạch …

Những tác dụng tuyệt vời của nhảy dây đối với cơ thể, hơn nữa, bộ môn này còn phù hợp với rất nhiều đối tượng, từ người già, cho đến người trẻ….Bất kì ai cũng có thể luyện tập và chơi được.

Nhảy dây có giảm cân không – Làm thế nào để nhảy dây đúng cách và giảm cân hiệu quả?

Khi xây dựng bài tập giảm cân với bộ môn nhảy dây, bạn cần xác định được mục đích, quá trình và thực hiện nghiêm chỉnh theo kế hoạch để đạt được hiệu quả luyện tập cao nhất. Chia sẻ với bạn lộ trình nhảy dây giảm cân an toàn- hiệu quả nhất dưới đây:

Nhảy dây mang lại tác dụng giảm cân hiệu quả

Thứ nhất: Xác định rõ mục đích của việc nhảy dây là giảm cân

Mục đích của việc luyện tập thể dục thể thao- nhảy dây chính là để giảm cân. Xác định được mục đích như thế này, bạn có thể xây dựng được quá trình tập luyện với cường độ, thời gian hợp lý với cơ thể của mình để đạt được hiệu quả như mong muốn.

Thứ hai: Tập luyện nhảy dây qua bài tập cardio

Cardio được biết đến là bất kì bài tập nào giúp làm tăng nhịp tim, giúp cho tim mạch khỏe mạnh hơn, giúp bơm nhiều oxy và tăng cường dưỡng chất cho các tế bào cơ trong cơ thể và hỗ trợ cho các tế bào được đốt cháy chất béo hiệu quả nhất trong quá trình luyện tập.

Bài tập cardio khi nhảy dây là một trong những lựa chọn hoàn hảo như thế. Dạng bài tập này giúp cho tiêu hao calo, từ đó có thể têu hao được một lượng mỡ thừa tích tụ nhiều trên cơ thể như mỡ ở eo, hông, ngực, tay… Đặc biệt, qua bài tập nhảy dây như thế này, nó còn giúp cho cơ thể diễn ra sự trao đổi chất diễn ra nhanh hơn.

Thứ ba: Nắm rõ nguyên tắc để nhảy dây giảm cân

Nguyên tắc để nhảy dây giảm cân cần nhớ đó là bạn cần điều chỉnh sao cho lượng calo nạp vào cơ thể nhỏ hơn lượng calo tiêu thụ đi. Khi đó, những bài tập nhảy dây giảm cân sẽ giúp bạn giải quyết đi được phần năng lượng dư thừa trong cơ thể.

Nếu như một người có cân nặng trung bình tập nhảy dây thì có thể giải phóng được hơn 10 calo mỗi phút. Tương đương, trong 10 phút thì có thể giảm được 100 calo. Đương nhiên, với những người có số cân nặng càng lớn thì sẽ càng tiêu hao được nhiều năng lượng hơn. Do đó, khi bạn nặng hơn thì bạn sẽ cần được nhiều năng lượng hơn để có thể chống lại được trọng lực của cơ thể khi di chuyển.

Thứ tư: Nhảy dây giảm cân cần kết hợp nhiều yếu tố

Để nhảy dây giảm cân đạt được hiệu quả nhanh nhất, bạn có thể tham khảo kết hợp với những lưu ý như sau:

+ Lưu ý đến chế độ ăn uống khi luyện tập

+ Mục tiêu giảm cân: Số lượng cân, thời gian, vị trí giảm

+ Cân nhắc và tăng dần đều cường độ luyện tập

+ Căn cứ vào tuổi tác trước khi luyện tập.

Thứ năm: Lựa chọn các bài tập nhảy dây phù hợp với cơ thể

Bạn đã bắt đầu cảm thấy hứng thú trước những tác dụng tuyệt vời của việc nhảy dây giảm cân chưa? Đặc biệt, bạn có thể lựa chọn các bài tập nhảy dây để phù hợp với cơ thể mình. Bao gồm:

–          Nhảy dây cơ bản

–          Nhảy dây sang 1 bên

–          Nhảy dây chân xen kẽ

–          Nhảy dây 1 chân

–          Kết hợp các bài tập tích hợp

Nhảy dây giảm cân thực sự hiệu quả và mang lại nhiều lơi ích tuyệt vời đối với cơ thể. Hy vọng rằng , với những chia sẻ thú vị trên về việc nhảy dây có giảm cân không từ Thanh Xuân Spa, bạn sẽ lựa chọn được cho mình phương pháp giảm cân hiệu quả.

Đừng bỏ lỡ những thông tin thú vị từ Thanh Xuân Spa nhé!

Leave a comment