Chạy bộ buổi sáng có giảm mỡ bụng không?

Vẫn còn rất nhiều tranh cãi về việc “chạy bộ buổi sáng có giảm mỡ bụng hay không”. Đó là vì hiệu quả khi chạy bộ của mỗi người cũng như việc thực hiện các thao tác trong lúc chạy bộ, duy trì thói quen chạy bộ của mỗi người không giống nhau. Nhưng nếu bạn đang muốn nâng cao sức khoẻ cũng như giảm mỡ vùng bụng bằng hình thức chạy bộ thì đừng bỏ qua bài viết này nhé.

Chạy bộ buổi sáng có giảm mỡ bụng

Đầu tiên phải khẳng định việc chạy bộ buổi sáng có giảm mỡ bụng. Vì mỡ thừa được hình thành sau thời gian dài chúng ta không vận động, không tiêu hao calo nên việc chạy bộ sẽ giúp lượng calo dư thừa này được tiết ra thông qua tuyến mồ hôi. Việc chạy bộ buổi sáng lúc chúng ta đang dồi dào năng lượng không chỉ giúp quá trình giảm mỡ bụng diễn ra nhanh hơn mà còn làm cho cơ thể dẻo dai, tinh thần sảng khoái.

Chạy bộ buổi sáng có giảm mỡ bụng không?

 

Tuy vậy nhưng bạn cũng nên chú ý chạy bộ buổi sáng chỉ là một phần trong quá trình tập luyện và sinh hoạt để giảm mỡ bụng. Đối với những người có tạng mỡ dư thừa quá nhiều sẽ cần thời gian dài kiên trì chạy bộ, ăn uống khoa học, lành mạnh kết hợp các phương pháp khác. Ngoài ra, thể trạng của mỗi người cũng sẽ quyết định hiệu quả của phương pháp chạy bộ buổi sáng đối với việc giảm mỡ bụng.

Mỡ bụng bị tiêu hào khi bạn biết “chạy bộ đúng cách”

Nếu chưa biết cách chạy bộ sao cho hiệu quả, vừa có tác dụng tốt đối với sức khoẻ lại đẩy nhanh quá trình giảm mỡ bụng thì hãy để Thanh Xuân Spa gợi ý cho bạn. Dưới đây là hai phương pháp chạy bộ buổi sáng có giảm mỡ bụng rất hiệu quả mà ai cũng có thể áp dụng thực hiện được.

Chạy bộ buổi sáng có giảm mỡ bụng không?

Chạy bộ buổi sáng có giảm mỡ bụng – chạy bộ ngoài trời

Chạy bộ ngoài trời đã là phương pháp được rất nhiều người thực hiện, đây là một trong những bài tập thể dục giúp cải thiện tuần hoàn máu, hỗ trợ tăng cường trao đổi chất. Và phương pháp chạy bộ ngoài trời này còn giúp giảm mỡ bụng nếu bạn nhớ kỹ một số lưu ý sau:

  • Lựa chọn các địa hình bằng phẳng hoặc các đường chạy có độ dốc nhé, bạn nên chạy nhanh khi lên dốc và đi bộ giãn cơ khi xuống dốc.
  • Duy trì thói quen chạy bộ buổi sáng ngoài trời ít nhất 30 phút để giảm được khoảng 145 calo

Việc chạy bộ ngoài trời sẽ giúp bạn đốt mỡ thừa trên toàn thân và tất nhiên có cả vùng bụng. Như vậy bạn có thể tiến hành các bước giảm mỡ tiếp theo như ăn uống lành mạnh, giảm đồ chiên rán, nước có ga, … và các bài tập plank khác. Nhưng hãy tin rằng hoàn thành bài tập cardio chạy buổi sáng có giảm mỡ bụng đấy nhé.

Chạy bộ trên máy đúng cách

Chạy bộ trên máy tập chạy

Đã biết quá rõ những hiệu quả của việc chạy bộ buổi sáng nhưng không phải tất cả chúng ta đều sắp xếp được thời gian và có điều kiện sống gần các khu công viên hay môi trường thích hợp để chạy bộ ngoài trời. Do đó bạn còn một lựa chọn nữa là chạy bộ trên máy tập chạy. Không chỉ giải quyết được vấn đề thiếu địa điểm tập chạy mà bạn còn có thể kiểm soát tốt tốc độ chạy, thời gian tập, …

Leave a comment